Số lần qua 1 điểm trong thời gian t

W

windpr0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình li độ của 1 vật là x = 2cos(4π - π/6) cm kể từ vật bắt đầu dao động (t=0) đến thời điểm t=1,8s thì vật qua vị trí li độ x= -1cm mấy lần ? Ai giúp mình giải thích sao ra 7 lần nhé. Tại 1,8 lẽ quá, mình không biết tính…thanks
 
L

lehuudong

Cau nay dung duong tron la ra thoi. tinh goc quet =7,2pi= 3*2pi+pi+pi/5 .trong 3chu ki qua 6lan,nua chu ki qua 1lan, con lai goc pi/5 thi no chua den x=-1 . \Rightarrow7
 
T

truongtatvudtm

tra loi

Phương trình li độ của 1 vật là x = 2cos(4π - π/6) cm kể từ vật bắt đầu dao động (t=0) đến thời điểm t=1,8s thì vật qua vị trí li độ x= -1cm mấy lần ? Ai giúp mình giải thích sao ra 7 lần nhé. Tại 1,8 lẽ quá, mình không biết tính…thanks

giai T=0.5s=> t\T=1.8:0.5=3.6T
cu 3 T thi vat qua X=-1 6 lan. x0= acan3\2 ,vo>0 => di theo chieu +. => con 0.6T nua. cu coi la X o bien duong => tu bien + sang bien - la T\2=> chi con 0.1T nua. ma 0.1 T thi ko du t de di tu bien - ve x=-1
p\s: bai nay suy luan tu duy thoi chu giai ko co dap an cu the
 
C

cafekd

Phương trình li độ của 1 vật là x = 2cos(4π - π/6) cm kể từ vật bắt đầu dao động (t=0) đến thời điểm t=1,8s thì vật qua vị trí li độ x= -1cm mấy lần ? Ai giúp mình giải thích sao ra 7 lần nhé. Tại 1,8 lẽ quá, mình không biết tính…thanks

%%- Giải:

Bài này giải cũng dễ mà! ^^

$x = 2cos(4\pi t- \frac{\pi}{6}) cm$

$T = \frac{2\pi}{\omega } = \frac{2\pi}{4\pi} = 0,5 s $

$\frac{t}{T}=\frac{1,8}{0,5} = 3,6 = 3 + 0,6.$

$\rightarrow t = 3T + 0,6T$

☺ Tại t = 0:

$\left\{\begin{matrix}
x_o = \sqrt{3}\\
v_o > 0
\end{matrix}\right.$

☺ Tại t = 1,8s:

$\left\{\begin{matrix}
x_1 = -1,99\\
v_1 > 0
\end{matrix}\right.$



~> Số lần vật đi qua x = -1 cm là: 2.3 + 1 = 7 lần.




 
Last edited by a moderator:
Top Bottom