số lần nhân đôi ADN

H

huyharry99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 8 phân tử ADN tự nhân đôi một sô lần bằng nhau đã tổng hợp được 112 mạch pôlinuclêôtit mới lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trườg nội bào. Số lần tự nhân đôi của mỗi phân tử ADN trên là bao nhiêu? M.n giúp em với ạ... Giai thích rõ gium em nua
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
C

cong145789

1ptử ADN nhân đôi thì tổng hợp được 112/8= 14 mạch poli, mỗi ptử ADN gồm 2 mạch polinu => đã tạo ra 14/2=7 ADN con, tổng số ADN sau khi nhân đôi là 8 (tính cả ADN mẹ) => 2^x=8 => x=3
_________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom