Toán 7 Số hữu tỉ

Lương Việt Hương

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
30
3
6
18
Hà Tĩnh
Thương THCS Hoang Xuân Hãn

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Ta có $(-\dfrac{1}{625})^{13} = -(\dfrac{1}{5^4})^{13} = -\dfrac{1}{5^{52}}$
$(-\dfrac{1}{125})^{17} = -(\dfrac{1}{5^3})^{17} = -\dfrac{1}{5^{51}}$
Do $5^{52} > 5^{51}$ nên $\dfrac{1}{5^{52}} < \dfrac{1}{5^{51}}$, suy ra $-\dfrac1{5^{52}} > -\dfrac1{5^{51}}$
Vậy...
 
Top Bottom