Toán 7 Số hữu tỉ ( dễ )

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
17
Hà Nội
  • Like
Reactions: The Joker

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Hãy giải thích thế nào là số hữu tỉ???
Và số hữu tỉ có giống với số tự nhiên hay số nguyên không???

Trong toán học, số hữu tỉ là các số x có thể biểu diễn dưới dạng phân số (thương) $\frac{a}{b}$$,$ trong đó a và b là các số nguyên với $b \neq 0$. Tập hợp số hữu tỉ ký hiệu là $\displaystyle \mathbb {Q} $.
Một cách tổng quát $:$ $\displaystyle \mathbb {Q} =\{x|x={\frac{m}{n}};m\in \mathbb{Z} ,n\in \mathbb{Z^{*}}\}$
Tập hợp số hữu tỉ là tập hợp không đếm được$.$
Các số thực không phải là số hữu tỉ được gọi là các số vô tỉ.
Tuy nhiên, tập hợp các số hữu tỷ không hoàn toàn đồng nhất với tập hợp các phân số $\frac{p}{q}$,vì mỗi số hữu tỷ có thể biểu diễn bằng nhiều phân số khác nhau. Chẳng hạn các phân số $\frac{1}{3}$$,$ $\frac{2}{6}$$,$ $\frac{3}{9}$$\cdots$ cùng biểu diễn một số hữu tỷ.
 
  • Like
Reactions: realme427

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
link từ wikipedia hả em
Trong toán học, số hữu tỉ là các số x có thể biểu diễn dưới dạng phân số (thương) $\frac{a}{b}$$,$ trong đó a và b là các số nguyên với $b \neq 0$. Tập hợp số hữu tỉ ký hiệu là $\displaystyle \mathbb {Q} $.
Một cách tổng quát $:$ $\displaystyle \mathbb {Q} =\{x|x={\frac{m}{n}};m\in \mathbb{Z} ,n\in \mathbb{Z^{*}}\}$
Tập hợp số hữu tỉ là tập hợp không đếm được$.$
Các số thực không phải là số hữu tỉ được gọi là các số vô tỉ.
Tuy nhiên, tập hợp các số hữu tỷ không hoàn toàn đồng nhất với tập hợp các phân số $\frac{p}{q}$,vì mỗi số hữu tỷ có thể biểu diễn bằng nhiều phân số khác nhau. Chẳng hạn các phân số $\frac{1}{3}$$,$ $\frac{2}{6}$$,$ $\frac{3}{9}$$\cdots$ cùng biểu diễn một số hữu tỷ.
 
  • Like
Reactions: Aerokiss
Top Bottom