Toán 10 Số học

Lucyna

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2022
88
66
46
Vĩnh Phúc

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét [imath]n=\underbrace{\overline{100010001...10001}}_{\text{2003 chữ số 1}}[/imath]. Ta chứng minh số này thỏa mãn.
Thật vậy, với mọi [imath]1 \leq k \leq 2003[/imath], viết [imath]k=\overline{abcd}[/imath] với [imath]a,b,c,d[/imath] nhận giá trị từ [imath]0[/imath] đến [imath]9[/imath].
Ta có [imath]kn=\underbrace{\overline{abcdabcdabcd...abcd}}_{\text{2003 số } \overline{abcd}}[/imath] nên [imath]S(kn)=2003(a+b+c+d)[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Bài giảng Trường hè học sinh - giáo viên trường THPT chuyên 2022

 
  • Love
  • Wow
Reactions: chi254 and Lucyna
Top Bottom