Toán 9 số học

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
18
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Sorry bạn. Mình đọc không kĩ yêu cầu. Chắc bạn phải xét đó bạn. Nhưng bạn xét đồng dư để loại xem sao.
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
vậy rồi sao hở bạn
phân tích đến đó rồi tách 2016=[tex]7.3^2.2^5[/tex]
Ta lại có: [tex]x\geq y\geq z\geq 8\Rightarrow x+1\geq y+1\geq z+1\geq 9[/tex]
nên ta chỉ tìm được 3 bộ số
x+1=16 <=> x=15
y+1=14<=>y=13
z+1=9<=> z=8
 
Top Bottom