Toán 9 số học

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
nhưng đề mình là p+1 mà!!
đề đó đúng đấy!
Như nhau cả nha bạn. Với p = 2 bạn tự xét.
Với [tex]p\geq 3\Rightarrow A=n^4(1+4^{p+1}.n^{p-3})[/tex]
Vì [tex]4^{p+1}.n^{p-3}[/tex] là số chính phương, [TEX]1+4^{p+1}.n^{p-3}[/TEX] là số chính phương nên không tồn tại n.
 

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
Như nhau cả nha bạn. Với p = 2 bạn tự xét.
Với [tex]p\geq 3\Rightarrow A=n^4(1+4^{p+1}.n^{p-3})[/tex]
Vì [tex]4^{p+1}.n^{p-3}[/tex] là số chính phương, [TEX]1+4^{p+1}.n^{p-3}[/TEX] là số chính phương nên không tồn tại n.
ủa hình như tồn tại n=0 chứ bạn:)
 

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
Như nhau cả nha bạn. Với p = 2 bạn tự xét.
Với [tex]p\geq 3\Rightarrow A=n^4(1+4^{p+1}.n^{p-3})[/tex]
Vì [tex]4^{p+1}.n^{p-3}[/tex] là số chính phương, [TEX]1+4^{p+1}.n^{p-3}[/TEX] là số chính phương nên không tồn tại n.
@Mộc Nhãn ơi, với p=2 lm như nào vậy?
 
Top Bottom