Số học

N

nhung6b5a1

trả lời

Bài 1: Chứng minh rằng ab+cd+eg ⋮ 11 thì
a. abcdeg ⋮ 11
bài làm
abcdeg=100ab+100cd+100eg
=99ab+99cd+99eg+(ab+cd+eg)
vì 99ab chia hết cho11
99cd chia hết cho 11
99eg chia hết cho 11
mà ab+cd+eg chia hết cho 11 (theo đề bài)
\Rightarrow abcdeg chia hết cho 11\
Học gõ CTTH tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
K dùng >5 icon/bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

tranhainam1801

bài 1:
ta có
a)abcdeg $\vdots$ 11
abcdeg=ab.10000+cd.100+eg
abcdeg=ab.9999+cd.99+(ab+cd+eg)
vì ab+cd+eg $\vdots$ 11
và ab.9999 $\vdots$ 11
cd.99 $\vdots$ 11
=> abcdeg $\vdots$ 11
 
T

tranhainam1801

2)
a=4+$2^{2}$+$2^{3}$+...+$2^{20}$
a.2=8+$2^{3}$+$2^{4}$+...$2^{21}$
a.2-a=8+$2^{3}$+2^{4}$+...+$2^{21}-4-$2^{2}$-$2^{3}$-...-$2^{20}$
a=4+$2^{21}$
 
Top Bottom