Hóa 10 số hạt

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
22
Cà Mau
thcs ax 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng các hạt ( p,n,e) trong 2 kim loại A và B là 177.Trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt mang điện là 47.Số
hạt mang điện của B nhiều hơn của A là 8
1 Xác định 2 kim loại A,B?
2. Cho 18,6 gam hh R gồm A và B vào 500ml dd HCl có nồng độ x mol/l. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 34,575 gam chất rắn. Nếu cho 18,6 gam hh R vào 800ml dd HCl trên thu được 39,9g chất rắn
a) Tính khối lượng A,B trong R?
b) Tính x ?
 
  • Like
Reactions: Shinichi2004

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
tổng các hạt ( p,n,e) trong 2 kim loại A và B là 177.Trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt mang điện là 47.Số
hạt mang điện của B nhiều hơn của A là 8
1 Xác định 2 kim loại A,B?
2. Cho 18,6 gam hh R gồm A và B vào 500ml dd HCl có nồng độ x mol/l. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 34,575 gam chất rắn. Nếu cho 18,6 gam hh R vào 800ml dd HCl trên thu được 39,9g chất rắn
a) Tính khối lượng A,B trong R?
b) Tính x ?
nA+2pA+nB+2pB=177
2pA+2pB-nA-nB=47
---->2pA+2pB=112;nA+nB=65
Lại có: pA-pB=8
--->pA=26;pB=3 --->Fev à Zn
2.Tính:
đáp án :
nFe:0,1;nZn=0,2
x=0,52
 
  • Like
Reactions: Shinichi2004
Top Bottom