số hạt p,n,e

T

tomato1997

hoàn toàn hk thiếu dữ liệu . pạn chỉ mình tại sao :
1 nhỏ hơn hoặc bằng n chia p nhỏ hơn hoặc bằng 1,52
 
T

thienlong233

hoàn toàn hk thiếu dữ liệu . pạn chỉ mình tại sao :
1 nhỏ hơn hoặc bằng n chia p nhỏ hơn hoặc bằng 1,52

người ta dựa vào nguyên tử của đồng vị của Pb để tính bạn ạ
nguyên tử của nguyên tố chì đồng vị Pb(207) có Z=82 số khối là 207--->số proton=125
nên tỉ lệ \frac{số notron}{số proton}=125/82=1,5244. Trừ H, tỉ lệ \frac{số notron}{số proton} thấp nhất ở các nguyên tử là 1. như vậy điều kiện bền của hạt nhân là 1\leq\frac{só notron}{số proton}\leq1,5244
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom