Số hạng tổng quát là sao?

Status
Không mở trả lời sau này.
S

soicon_boy_9x

a)Số hạng thứ n sẽ bằng $\dfrac{2}{[4+7(n-1)].[4+7.n]}$
b)Theo công thức của câu a ta được
$S=\dfrac{2}{4.11}+\dfrac{2}{11.18}+...+\dfrac{2}{[4+7(100-1)].[4+7.100]}$
$\rightarrow S=\dfrac{1}{7}(\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{11}+\dfrac{2}{11}-...+\dfrac{2}{697}-\dfrac{2}{704})$
$\rightarrow S=\dfrac{1}{7}.(\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{704})$
$\rightarrow S=\dfrac{25}{352}$
 
G

greenday52k

a)Số hạng thứ n sẽ bằng $\dfrac{2}{[4+7(n-1)].[4+7.n]}$
b)Theo công thức của câu a ta được
$S=\dfrac{2}{4.11}+\dfrac{2}{11.18}+...+\dfrac{2}{[4+7(100-1)].[4+7.100]}$
$\rightarrow S=\dfrac{1}{7}(\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{11}+\dfrac{2}{11}-...+\dfrac{2}{697}-\dfrac{2}{704})$
$\rightarrow S=\dfrac{1}{7}.(\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{704})$
$\rightarrow S=\dfrac{25}{352}$


Nhưng mà số hạng tổng quát là sao ạ? Có phải số hạng n của tiền bối trong bài viết là số hạng tổng quát? Nhưng cho em cái định nghĩa về số hạng tổng quát
 
H

hpthao_99

a)Số hạng thứ n sẽ bằng $\dfrac{2}{[4+7(n-1)].[4+7.n]}$
b)Theo công thức của câu a ta được
$S=\dfrac{2}{4.11}+\dfrac{2}{11.18}+...+\dfrac{2}{[4+7(100-1)].[4+7.100]}$
$\rightarrow S=\dfrac{1}{7}(\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{11}+\dfrac{2}{11}-...+\dfrac{2}{697}-\dfrac{2}{704})$
$\rightarrow S=\dfrac{1}{7}.(\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{704})$
$\rightarrow S=\dfrac{25}{352}$

Do các số hạng ở mẫu chia 4 dư 7
=> số hạng tổng quát của mẫu số ở dãy là: [4+(7n-1)].[4+7n]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom