Tin học Số Fibonacci thứ k

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu: Cho dãy số Fibonacci có công thức: F1 = F2 = 1, Fn = F(n-1) + F(n-2) với mọi số nguyên n lớn hơn 2. Vấn đề đặt ra là ta muốn tìm số Fibonacci thứ k với nhiều câu hỏi.
Dữ liệu:
- Dòng đầu tiên ghi số nguyên không âm t(t<=50) là số câu hỏi.
- t dòng kế tiếp mỗi dòng ghi số nguyên dương k(k<=70).
Kết quả: In ra t dòng, mỗi dòng là số Fibonacci tương ứng
Ví dụ

  • input
    2
    1
    2
    output
    1
    1
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Cho dãy số Fibonacci có công thức: F1 = F2 = 1, Fn = F(n-1) + F(n-2) với mọi số nguyên n lớn hơn 2. Vấn đề đặt ra là ta muốn tìm số Fibonacci thứ k với nhiều câu hỏi.
Dữ liệu:
- Dòng đầu tiên ghi số nguyên không âm t(t<=50) là số câu hỏi.
- t dòng kế tiếp mỗi dòng ghi số nguyên dương k(k<=70).
Kết quả: In ra t dòng, mỗi dòng là số Fibonacci tương ứng
Ví dụ

  • input
    2
    1
    2
    output
    1
    1
Python
Mã:
import math

sequence = []
for i in range(int(input())):
    sequence += [int(input())]
print('\n'.join([str(round((((1 + math.sqrt(5)) / 2)**n) / math.sqrt(5))) for n in sequence]))
 

Thideptrai

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2021
1
1
1
21
Lào Cai
THPT S1 Lào Cai
Yêu cầu: Cho dãy số Fibonacci có công thức: F1 = F2 = 1, Fn = F(n-1) + F(n-2) với mọi số nguyên n lớn hơn 2. Vấn đề đặt ra là ta muốn tìm số Fibonacci thứ k với nhiều câu hỏi.
Dữ liệu:
- Dòng đầu tiên ghi số nguyên không âm t(t<=50) là số câu hỏi.
- t dòng kế tiếp mỗi dòng ghi số nguyên dương k(k<=70).
Kết quả: In ra t dòng, mỗi dòng là số Fibonacci tương ứng
Ví dụ

  • input
    2
    1
    2
    output
    1
    1
#include<bits/stdc++.h>
using namespace std;
long long n,a[10000];
int Fibonacci(int n)
{
if (n == 1 || n == 2)
return 1;
return Fibonacci(n - 1) + Fibonacci(n - 2);
}
int main()
{
ios_base::sync_with_stdio(0);
cin.tie(0);
cout.tie(0);
cin>>n;
for (int i=1;i<=n;i++)
{
cin>>a;
cout<<Fibonacci(a)<<endl;
}
}
 
  • Like
Reactions: khanhduy2311
Top Bottom