Toán 11 số đường tiệm cân (x^2-4)/(x-1)(x-2)

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
PP: TCN: tính $\displaystyle \lim_{x \to \pm \infty} y$
TCĐ: Nghiệm của mẫu không là nghiệm của tử hoặc tử mẫu có cùng nghiệm nhưng nghiệm bội ở mẫu cao hơn ở tử
Có: [tex]\displaystyle \lim_{x \to \pm \infty}\frac{x^2-4}{(x-1)(x-2)}=\lim_{x \to \pm \infty}\frac{x+2}{x-1}=1[/tex]
Nên $y=1$ là TCN
[tex]\displaystyle \lim_{x \to 1^-}\frac{x^2-4}{(x-1)(x-2)}=-\infty\\\displaystyle \lim_{x \to 1^+}\frac{x^2-4}{(x-1)(x-2)}=+\infty[/tex]
Nên $x=1$ là TCĐ
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom