Tin học Số dư (pascal)

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
20
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho 3 số nguyên dương x,n và m. Viết lặp đi lặp lại số x (n lần) để được số y.
In ra số dư của y khi chia cho m.
VD: x=12; n=3; m=8.
thì y=121212. số dư của y hia cho m là 4 (121212 chia 8 dư 4)

Mã:
Var
     x,n,i,m,code,y:Longint;
     s,st:string;
Begin
     Readln(x);readln(n);readln(m);
     str(x,s);st:=s;
     For i:=1 to n-1 do s:=s+st;
     Val(s,y,code);
     write(y mod m);
     readln
End.
...À, mình quên mất một trường hợp :p, cái code trên chắc không tối ưu lắm đâu bạn ạ.
Còn thiếu TH là giả sử n lớn hơn 5, thì cái số y đó sẽ có miền giá trị rất lớn thế nên sẽ không dùng integer, longint,... để tìm số dư được mà phải dùng string luôn
Cơ mà code để tìm số dư của một xâu cho một số thì mình đang nghiên cứu, mong bạn thông cảm! Nếu bạn tìm ra cách nào hay hơn thì up lên mình tham khảo với :D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hải Ham Học
Top Bottom