Số đồng phân

T

thupham22011998

Có bao nhiêu đồng phân( kể cả đồng phân hình học) của C5H10???
các bạn giúp mình nha!!!!
Cảm ơn nhiều!!!

C5H10 có k=1

-->Xảy ra 2 trường hợp:

TH1: xicloankan (mạch vòng) : 4CTCT

Th2: anken: 5 CTCT

Trong đó có đồng phân hình học:CH3-CH=CH-CH2-CH3
-->Anken có 6 đồng phân

-->KL: C5H10 có 10đồng phần
 
V

vietdung1998vp

5 đồng phân xiclo
+xiclopentan
+metylxiclobutan
+etylxiclopropan
+1,1-đimetylxiclopropan
+1,2-đimetylxicloproan

6 đồng phân anken
CH2=CH-CH2-CH2-CH3
CH3-CH=CH-CH2-CH3(2 đồng phân)
(CH3)2C=CH2-CH3
(CH3)2CH-CH=CH2
CH2=C(CH3)CH2CH3

Vậy tổng số là 11
 
Top Bottom