Số đòng phân este

A

allstar199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Thủy phân este X trong dung dịch NaOH thu được muối cacboxylat và ancol không no. Trong phân tử X có chứa 2 liên kết π và có 32% oxi theo khối lượng. Số đồng phân cấu tạo của X là:
A. 2 B. 3 C. 5 D.5
Cho em hỏi thêm gốc C4H7- co bao nhiêu đồng phân vậy???????????
 
V

vythuhien

Để mình giúp bạn nha!
Ta thấy este có 2 pi mà tạo 1 ancol k no vậy thì chỉ còn 1 gốc COOH
M_este=32/0,32=100
Vì thủy phân tạo ancol no nên có 4dpct
HCOOC-CH=CH-CH3
HCOOCH2-CH2-CH=CH2
HCOOCH2-C(CH3)=CH2
CH3COOCH2-CH=CH2

đồng phân C4H7 mình tìm ra 5dpct(không kể đphh)
-C=C-C-C
-C-C=C-C
-C-C-C=C
-C=C(C)-C
-C-C(C)=C
Chúc bạn học tốt
 
T

tieuphong_1802

Để mình giúp bạn nha!
Ta thấy este có 2 pi mà tạo 1 ancol k no vậy thì chỉ còn 1 gốc COOH
M_este=32/0,32=100
Vì thủy phân tạo ancol no nên có 4dpct
HCOOC-CH=CH-CH3
HCOOCH2-CH2-CH=CH2
HCOOCH2-C(CH3)=CH2
CH3COOCH2-CH=CH2

đồng phân C4H7 mình tìm ra 5dpct(không kể đphh)
-C=C-C-C
-C-C=C-C
-C-C-C=C
-C=C(C)-C
-C-C(C)=C
Chúc bạn học tốt
Mình nghĩ bạn đếm thiếu 1 chất nhé đó là HCOOCH(CH3)-CH=CH2

Còn về gốc thì bạn hình như đếm thiếu là 3 gốc sau
C=C-C(C)-
C-C=C(C)-
C-C-C(=C)-
Bạn coi có đúng ko nhé :)
chúc bạn học tập tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom