Hóa 10 sơ đồ

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
B8
1) SO2 + NaOH ---> NaHSO3
2) SO2 + 2NaOH ---> Na2SO3 + H2O
3) SO2 + Ca(OH)2 ---> CaSO3 + H2O
4) 2SO2 + Ca(OH)2 --> Ca(HSO3)2
5) OH- + SO2 --> HSO3-
6) SO2 + 2OH- --> H2O + SO32-
B9
1 ≤ nOH-/nSO2 => sp HSO3-
1 < nOH- < 2 => sp HSO3-, SO32-
2 ≤ nOH-/nSO2 => sp SO32-
b6
nCa(OH)2 = nCaCO3= 0.9
CaCO3 + CO2 + H2O---> Ca(HCO3)2
...............1.5-0.9
=> nCaCO3(hoàtan) = 0.6(mol)
=> x= 0.9- 0.6=0.3(mol)
b7
Ca(OH)2 + CO2 --> CaCO3 + H2O(1)
a.................a.................a
NaOH + CO2 ---> NaHCO3(2)
1.2..........1.2
CaCO3 + CO2 + H2O --> Ca(HCO3)2(3)
a...............a
theo đồ thị nNaOH= a + 1.2- a = 1.2(mol)
Theo (1)(2)(3) => nCO2= 2a + 1.2 = 2.8 => a= 0.8
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
Top Bottom