Vật lí 9 sơ đồ rút gọn

nhi.quyen3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2019
36
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ef880e7f927b6e25376a.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết cường độ dòng diện qua các vật dẫn R1 là I1 = 0,8A, qua R2 là I2 = 0,6A, qua R3 là I3 = 0,2A, qua R4 là I4= 0,4A, qua R6 là I6=0,5A
a) Tìm số chỉ của các ampe kế. Nói rõ chiều của dòng điện qua ampe kế.
b) Biết hiệu điện thế trên R1 là 2V, trên R5 là 7V. Tìm hđt giữa hai điểm M và P.
Giải thích rõ giúp em/mình về câu trả lời ạ!
Em/mình cảm ơn ạ!
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ef880e7f927b6e25376a.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết cường độ dòng diện qua các vật dẫn R1 là I1 = 0,8A, qua R2 là I2 = 0,6A, qua R3 là I3 = 0,2A, qua R4 là I4= 0,4A, qua R6 là I6=0,5A
a) Tìm số chỉ của các ampe kế. Nói rõ chiều của dòng điện qua ampe kế.
b) Biết hiệu điện thế trên R1 là 2V, trên R5 là 7V. Tìm hđt giữa hai điểm M và P.
Giải thích rõ giúp em/mình về câu trả lời ạ!
Em/mình cảm ơn ạ!
Mạch điện trở thành: ( R1 // R3 // R5 ) nt ( R2// R4 // R6)
Gỉa sử chiều dòng điện như hình vẽ của bạn qua A1 và A2.
Tiếp tục tính I1, I2 lần lượt qua R1 và R2 như bình thường. So sánh độ lớn của I1 và I2, nếu I1 > I2 thì chiều từ M-> N, nếu ngược lại thì N -> M.
Làm tương tự với A2.
b) Ump = -I1R1 + I5R5 = -2 + 7 = 5V
 

nhi.quyen3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2019
36
4
21
Mạch điện trở thành: ( R1 // R3 // R5 ) nt ( R2// R4 // R6)
Gỉa sử chiều dòng điện như hình vẽ của bạn qua A1 và A2.
Tiếp tục tính I1, I2 lần lượt qua R1 và R2 như bình thường. So sánh độ lớn của I1 và I2, nếu I1 > I2 thì chiều từ M-> N, nếu ngược lại thì N -> M.
Làm tương tự với A2.
b) Ump = -I1R1 + I5R5 = -2 + 7 = 5V
Bạn tính chi tiết ra giúp mình số chỉ của từng ampe kế được không (tính chi tiết nhé). Bây h mình vẫn chưa hiểu hết ngay được mà sắp phải nộp bài rồi. Cảm ơn bạn nhiều!
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bạn tính chi tiết ra giúp mình số chỉ của từng ampe kế được không (tính chi tiết nhé). Bây h mình vẫn chưa hiểu hết ngay được mà sắp phải nộp bài rồi. Cảm ơn bạn nhiều!
ta có :I1>I2 => dòng điện đi từ M->N =>A1=I1-I2=0,2(A)
I4=A1+I3=>A2=0(A)-->dòng điện ko đi qua A2
 
Top Bottom