Vật lí 7 Sơ đồ mạch điện

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một bóng đèn có ghi 6V . Khi đặt hai đầu bóng đèn vào hiệu điện thế U1 = 3V thì dòng điện qua đèn có cường độ I1 , khi đặt đèn vào hiệu điện thế U2 = 5V thì dòng điện chạy qua đèn có cường độ là I2.
a) So sánh I1 với I2 ? Giải thích ?
b) Phải mắc đèn vào Hiệu Điện Thế bao nhiêu để đèn sáng bình thường?Vì sao?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Ta có U1<U2 (3V<6V), U tỉ lệ thuận với I
=> I1<I2
b) Để đèn sáng bình thường ta phải mắc đèn vào hiệu điện thế có giá trị U=6V. Vì hiệu điện thế định mức để đèn sáng bình thường Uđm=6V
 
Top Bottom