Sơ đồ đường chéo

L

litikiki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cần V1 lít khí CO2 và V2 lít khí CO. Để có được 24 lít hỗn hợp có tỉ khối hơi so với CH4. Giá trị của V1 là ?
2) Hòa tan hoàn toàn mg Al bằng dung dịch HNO3 loãng thu được hỗn hợp khí NO và N2O có tỉ khối so với H2 bằng 16,75 tỉ lệ về thể tích trong hỗn hợp là ?
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $M$ hỗn hợp khí=$33,5g/mol$

Theo quy tắc đường chéo, ta có: $n NO:n N_2O=3:1$

-->$V_{NO}:V_{N_2O}=3:1$
 
Top Bottom