Hóa 9 sơ đồ chuyển hóa

dao le anh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
5
2
6
20
Nghệ An
trường trung học cs diễn hạnh
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

nguyenthiha123456

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
40
13
16
21
Quảng Trị
THPT Hải Lăng
Từ 3 chất sau: Mg(OH)2 ; MgCO3 ; MgSO4;hãy thành lập 1 sơ đồ chuyển hóa thể hiện mối quan hệ giữa 3 chất.Rồi viết phương trình hóa học
Chuỗi phản ứng: [tex]MgCO3\rightarrow Mg(OH)2\rightarrow MgSO4[/tex]
Phương trình:
1.[tex]MgCO3+Ba(OH)2\rightarrow Mg(OH)2+BaCO3[/tex]
2.[tex]Mg(OH)2+CuSO4\rightarrow MgSO4+Cu(OH)2[/tex]
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Mg(OH)2 -----> MgCO3 -------> MgSO4
PT
Mg(OH)2 + CO2 -----> MgCO3 + H2O
MgCO3 + CaSO4 -----> CaCO3 + MgSO4
??? Ko biết được ko
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Mg(OH)2 = MgSO4 = MgCO3
Mg(OH)2 + H2SO4 = MgSO4 + 2H2O
MgSO4 + Na2CO3 = MgCO3 + Na2SO4
Chuỗi phản ứng: [tex]MgCO3\rightarrow Mg(OH)2\rightarrow MgSO4[/tex]
Phương trình:
1.[tex]MgCO3+Ba(OH)2\rightarrow Mg(OH)2+BaCO3[/tex]
2.[tex]Mg(OH)2+CuSO4\rightarrow MgSO4+Cu(OH)2[/tex]
Mg(OH)2 -----> MgCO3 -------> MgSO4
PT
Mg(OH)2 + CO2 -----> MgCO3 + H2O
MgCO3 + CaSO4 -----> CaCO3 + MgSO4
??? Ko biết được ko
ko đc đâu hai bạn nhé! :) đk pư trao đổi là hai chất pư đều ở trạng thái dd, spư tạo chất khí/ kt nhé! :)
 

Lê Hạnh Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
56
32
36
Tuyên Quang
THCS Hồng Thái
Từ 3 chất sau: Mg(OH)2 ; MgCO3 ; MgSO4;hãy thành lập 1 sơ đồ chuyển hóa thể hiện mối quan hệ giữa 3 chất.Rồi viết phương trình hóa học
MgCO3-->MgSO4-->Mg(OH)2-->MgSO4
MgCO3+H2SO4-->MgSO4
MgSO4+2NaOH-->Mg(OH)2+Na2SO4
Mg(OH)2+H2SO4-->MgSO4
cái này mình chắc chắn đúng
 
  • Like
Reactions: NHOR

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Từ 3 chất sau: Mg(OH)2 ; MgCO3 ; MgSO4;hãy thành lập 1 sơ đồ chuyển hóa thể hiện mối quan hệ giữa 3 chất.Rồi viết phương trình hóa học
Mg(OH)2 = MgSO4 = MgCO3
Mg(OH)2 + H2SO4 = MgSO4 + 2H2O
MgSO4 + Na2CO3 = MgCO3 + Na2SO4


ko đc đâu hai bạn nhé! :) đk pư trao đổi là hai chất pư đều ở trạng thái dd, spư tạo chất khí/ kt nhé! :)
Bạn H2O đúng rồi anh, đâu cứ 2 chất pứ đều là dd mới pứ
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Chuỗi phản ứng: [tex]MgCO3\rightarrow Mg(OH)2\rightarrow MgSO4[/tex]
Phương trình:
1.[tex][U][COLOR=#b35900]MgCO3[/COLOR][/U]+[COLOR=#000000]Ba(OH)2[/COLOR]\rightarrow Mg(OH)2+BaCO3[/tex]
2.[tex][U][COLOR=#b30000]Mg(OH)2[/COLOR][/U]+CuSO4\rightarrow MgSO4+Cu(OH)2[/tex]
Bạn sai ở cả 2 pthh, vì chất tham gia pứ là chất không tan
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Vậy mk sai ở đâu ???
Bạn H2O đúng rồi anh, đâu cứ 2 chất pứ đều là dd mới pứ
phải sai mk mới nói sai chứ! :D
điều kiện của phản ứng trao đổi giữa bazo + muối, hoặc muối + muối
thì hai chất phản ứng phải là chất tan (tức ở trạngthái dd), chất sản phẩm có ít nhất một khí hoặc một kết tủa
TH có một chất tan là khi tác dụng với axit
Bạn Hát hai ô
Trong pt MgCO3 + CaSO4
bạn muốn trao đổi giữa hai muối này, nhưng cả hai muối MgCO3, CaSO4 đều là chất rắn, kết tủa
CaSO4 ít tan, cx tính là kết tủa bạn nhé
Mà cho dù là 1 dd + MgCO3 thì nó bắt bc là axit chứ k thể là muối hoặc bazo vì MgCO3 rắn
-_- :( Lời nói k có trọng lượng !!! :D
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom