sơ đồ chuyển hóa

H

hoahoc.1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho sơ đồ chuyển hoá
But-1-en ---HCl--> A ----NaOH---> B ---H2SO4(đ,170 độ C)---> E.Tìm E
2.Cho sơ đồ chuyển hoá
X---H2SO4(đ,170 độ C)---> Y---H2O---> Z---H2SO4(đ,170)--->M---H2O---> 2 metylbutan-2-ol
Biết rằng các sp thu đc đều là sp chính.Vậy X là
A.3-metyl butan 1-ol
B.2 metyl butan -2-ol
C.iso butilen
D.kqk
Viết pt ra cho mình nhé

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: [TEX]CH_3-CH_2-CH=CH_2+HCl--> CH_3-CH_2-CH(Cl)-CH_3[/TEX]
[TEX]CH_3-CH_2-CH(Cl)-CH_3+NaOH--> CH_3-CH_2-CH(OH)-CH_3+NaCl[/TEX]
[TEX]CH_3-CH_2-CH(OH)-CH_3--> CH_3-CH=CH-CH_3+H_2O[/TEX]
Bài 2: [TEX]CH_3-CH_2-CH(CH_3)-CH_2OH--> CH_3CH_2-C(CH_3)=CH_2[/TEX]
[TEX]CH_3CH_2-C(CH_3)=CH_2+H_2O(HOH)--> CH_3CH_2-C(OH)(CH_3)-CH_3[/TEX]
[TEX]CH_3CH_2-C(OH)(CH_3)-CH_3--> CH_3CH=C(CH_3)-CH_3+H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3CH=C(CH_3)-CH_3+H_2O--> CH_3CH_2C(OH)(CH_3)-CH_3[/TEX]
Vậy đáp án : A. 3-metyl butan 1-ol
Chú ý: qui tắc cộng: H vào C giàu càng giàu hơn tạo sản phẩm chính.
Qui tắch tách: H tách ở C nghèo càng nghèo đi tạo sản phẩm chính.
 
Top Bottom