Vật lí 12 số điểm dao động cực đại - cực tiểu

ltkimngantht@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2019
11
13
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi là câu "Giữa M và đường trung trực của AB có hai dãy cực đại khác" có nghĩa là gì vậy ạ??? Tại sao lại suy ra được k=3 ạ
Cách nào để xác định M thuộc vân giao thoa nào và xác định k vậy ạ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho em hỏi là câu "Giữa M và đường trung trực của AB có hai dãy cực đại khác" có nghĩa là gì vậy ạ??? Tại sao lại suy ra được k=3 ạ
Cách nào để xác định M thuộc vân giao thoa nào và xác định k vậy ạ
giao-thoa-3_1-jpg.83323

gọi d1 và d2 khoảng cách nguồn 1,nguồn 2 đến M
  • 2 nguồn cùng pha=>đường trung trực nối 2 nguồn là cực đại
    hình trên cực đại là đường nét liền,cực tiểu là nét đứt
    M là cực đại khi: [TEX]d_1-d_2=K.\lambda[/TEX]
    M là cực tiểu khi [TEX]d_1-d_2=(K+\frac{1}{2}).\lambda[/TEX]
  • 2 nguồn ngược pha=>đường trung trực nối 2 nguồn là cực tiểu
    hình trên cực tiểu là đường nét liền,cực đại là nét đứt
    M là cực tiểu khi: [TEX]d_1-d_2=K.\lambda[/TEX]
    M là cực đại khi [TEX]d_1-d_2=(K+\frac{1}{2}).\lambda[/TEX]
đến đây chắc em hiểu rồi nhỉ :)) còn j thắc mắc hãy trả lời dưới topic này nhé,thanks em!
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý và cùng anh/chị ôn bài tại THCS Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom