Vật lí 12 số điểm cùng pha với nguồn

song thuy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2020
11
2
21
10
Bà Rịa - Vũng Tàu
xuyen mộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại nguồn O có một sóng cơ lan truyền trên mặt nước với tần số f = 20 Hz và tốc độ truyền sóng là 70 cm/s. Hai điểm M và N trên mặt nước, thuộc cùng một phương truyền sóng cách O lần lượt là 20,5 cm và 50 cm. Số điểm dao động cùng pha với nguồn O trong khoảng MN là
 

song thuy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2020
11
2
21
10
Bà Rịa - Vũng Tàu
xuyen mộc
Tại nguồn O có một sóng cơ lan truyền trên mặt nước với tần số f = 20 Hz và tốc độ truyền sóng là 70 cm/s. Hai điểm M và N trên mặt nước, thuộc cùng một phương truyền sóng cách O lần lượt là 20,5 cm và 50 cm. Số điểm dao động cùng pha với nguồn O trong khoảng MN là
AI BIẾT CHỈ DÙM...CÁM ƠN
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tại nguồn O có một sóng cơ lan truyền trên mặt nước với tần số f = 20 Hz và tốc độ truyền sóng là 70 cm/s. Hai điểm M và N trên mặt nước, thuộc cùng một phương truyền sóng cách O lần lượt là 20,5 cm và 50 cm. Số điểm dao động cùng pha với nguồn O trong khoảng MN là
Ta có: [tex]\lambda[/tex] = v/f = 3,5 cm
để cùng pha với O thì điểm đó phải thỏa mãn: d = k[tex]\lambda[/tex] (với d là khoảng cách từ O đến điểm đó)
=> Trên MN:
20,5 [tex]\leq k\lambda \leq[/tex] 50
=> có 9 giá trị k thỏa => có 9 điểm dao động cùng pha với nguồn trên MN
 
Top Bottom