Số điểm Cực đại cực tiểu trên đoạn nối 2 nguồn

dinhtrild@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2016
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B dao động cùng pha với tần số 40HZ vận tốc truyền sóng là 60cm/s. Khoảng cách AB= 7cm. Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên AB là 9 hay 10 vậy các bạn .????
Giải chi tiết cả hệ số k cho mình nhé ....
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Trên mặt chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B dao động cùng pha với tần số 40HZ vận tốc truyền sóng là 60cm/s. Khoảng cách AB= 7cm. Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên AB là 9 hay 10 vậy các bạn .????
Giải chi tiết cả hệ số k cho mình nhé ....
tính đc bước sóng lamđa=1,5cm
do A, B là 2 nguồn cùng pha nên số đg CT trên AB là
-7/1,5<k+1/2<7/1,5
=>-5,166<k<4,1666
=>có 10 điểm dđ với biên độ CT trên AB
 
Top Bottom