Sinh 12 Số chu kỳ xoắn

Uchiha Sasuke'

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
82
16
59
23

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Tổng số liên kết hóa trị có trong các gen con sau hai lần nhân đôi từ một gen mẹ ban đầu là 23992. Số chu kỳ xoắn của mỗi gen con là:
A. 120 chu kỳ B. 150 chu kỳ C. 100 chu kỳ D. 90 chu kỳ
HT(con)= 2^2 . (2N-2)
<=> 23992 = 4. (2N-2)
Giải được N= 3000 (Nu)
=> Số chu kì xoắn: C=N/20= 3000/20= 150 (chu kỳ)
=> Chọn B
 
Top Bottom