Tin học Số chính phương

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mr Bon rất thích thú với các loại số. Cậu ấy đang nghiên cứu số chính phương. Chúng ta đều biết số chính phương là số bằng bình phương một số tự nhiên khác. Vấn đề của Mr Bon đặt ra khá đơn giản: anh ấy nhập liên tục các số nguyên dương và yêu cầu khi nhập đúng số chính phương thì chương trình dừng lại và in ra số chính phương đó.
Yêu cầu: In ra số chính phương đầu tiên trong dãy n (n≤ 106) số nguyên dương cho trước.
Dữ liệu: Gồm 1 dòng ghi n (n≤ 106) số nguyên dương kiểu long long.
Kết quả: Ghi ra số chính phương đầu tiên trong dãy, nếu không tồn tại thì ghi ra -1
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Mr Bon rất thích thú với các loại số. Cậu ấy đang nghiên cứu số chính phương. Chúng ta đều biết số chính phương là số bằng bình phương một số tự nhiên khác. Vấn đề của Mr Bon đặt ra khá đơn giản: anh ấy nhập liên tục các số nguyên dương và yêu cầu khi nhập đúng số chính phương thì chương trình dừng lại và in ra số chính phương đó.
Yêu cầu: In ra số chính phương đầu tiên trong dãy n (n≤ 106) số nguyên dương cho trước.
Dữ liệu: Gồm 1 dòng ghi n (n≤ 106) số nguyên dương kiểu long long.
Kết quả: Ghi ra số chính phương đầu tiên trong dãy, nếu không tồn tại thì ghi ra -1
Python
Mã:
import math

integers = input().split()
exist = 0
for integer in integers:
    if int(math.sqrt(integer))**2 == integer:
        exist = 1
        print(integer)
        break
if exist == 0:
    print(-1)
 
Top Bottom