Toán 7 số chính phương

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
  • Like
Reactions: Anh Tuấn Bùi

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
Bài1 : Tìm số [tex]\overline{abcd}[/tex] sao cho [tex]\overline{abcd}[/tex] = [tex]k^{2}[/tex] và [tex]\overline{ab} - \overline{cd} =1[/tex] ( với k thuộc N;a,b,c,d có thể giống nhau )
[tex]\overline{ab}-\overline{cd}=1; \overline {abcd}=k^2 \Rightarrow \overline {ab}.101=(k-10)(k+10)[/tex]

Suy ra k+10 chia hết cho 101, suy ra k=91
 
  • Like
Reactions: Tmfnjcnfjncjfncrc
Top Bottom