tìm m\epsilon N* sao cho m^4+m^3+1 là số chính phương
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 27 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm [tex]m\epsilon N*[/tex] sao cho [tex]m^4+m^3+1[/tex] là số chính phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm [tex]m\epsilon N*[/tex] sao cho [tex]m^4+m^3+1[/tex] là số chính phương
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 27 Tháng mười một 2019 #2 Đặt [tex]A=m^4+m^3+1[/tex] Với m = 1 thì A = 1 thỏa mãn. Với m > 1 thì [tex](2m^2+m-1)^2<4A\leq (2m^2+m)^2[/tex] [tex]\Rightarrow 4A=(2m^2+m)^2\Rightarrow m=2[/tex] Reactions: ankhongu, haianhchunguyen and nguyen van ut
Đặt [tex]A=m^4+m^3+1[/tex] Với m = 1 thì A = 1 thỏa mãn. Với m > 1 thì [tex](2m^2+m-1)^2<4A\leq (2m^2+m)^2[/tex] [tex]\Rightarrow 4A=(2m^2+m)^2\Rightarrow m=2[/tex]