Toán 6 Số chính phương

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) Các số chính phương không tận cùng bởi các chữ số 2 ,3 , 7 , 8 vì:Các số chính phương tận cùng là 0, 1, 4, 5, 6, 9
+ Số tận cùng là 0 thì số chính phương tận cùng là 0
+ Số tận cùng là 1, 9 thì số chính phương tận cùng là 1
+ Số tận cùng là 2, 8 thì số chính phương tận cùng là 4
+ Số tận cùng là 3, 7 thì số chính phương tận cùng là 9
+ Số tận cùng là 4, 6 thì số chính phương tận cùng là 6
+ Số tận cùng là 5 thì số chính phương tận cùng là 5
b) Ta có:
3.5.7.9.11+3 = (.....5)+ 3 = (......8) không là số chính phương
2.3.4.5.6-3 = (........0) -3 =(......7) không là số chính phương
 

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
20
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
a) Vì sao số chính phương không tận cùng bởi các chữ số 2, 3, 7, 8 ?
b) Tổng (hiệu) sau có là số chính phương không?
3 x 5 x 7 x 9 x 11 + 3 ; 2 x 3 x 4 x 5 x 6 - 3
a) Các số chính phương không tận cùng bởi các chữ số 2 ,3 , 7 , 8 vì:Các số chính phương tận cùng là 0, 1, 4, 5, 6, 9
+ Số tận cùng là 0 thì số chính phương tận cùng là 0
+ Số tận cùng là 1, 9 thì số chính phương tận cùng là 1
+ Số tận cùng là 2, 8 thì số chính phương tận cùng là 4
+ Số tận cùng là 3, 7 thì số chính phương tận cùng là 9
+ Số tận cùng là 4, 6 thì số chính phương tận cùng là 6
+ Số tận cùng là 5 thì số chính phương tận cùng là 5
mình chưa làm đc ý b) nha​
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần

Thành Viên Mới

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2018
52
30
36
Hà Nam
THCS ABC
a) Các số chính phương không tận cùng bởi các chữ số 2 ,3 , 7 , 8 vì:Các số chính phương tận cùng là 0, 1, 4, 5, 6, 9.
=> Số tận cùng là 0 thì số chính phương tận cùng là 0.
=> Số tận cùng là 1, 9 thì số chính phương tận cùng là 1.
=> Số tận cùng là 2, 8 thì số chính phương tận cùng là 4.
=> Số tận cùng là 3, 7 thì số chính phương tận cùng là 9.
=> Số tận cùng là 4, 6 thì số chính phương tận cùng là 6.
=>Số tận cùng là 5 thì số chính phương tận cùng là 5.
b) Ta có:
3.5.7.9.11+3 = ...5+ 3 = ...8 không là số chính phương.
2.3.4.5.6-3 = ...0 -3 =(...7 không là số chính phương.​
 
Top Bottom