Toán số chính phương

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
  • Like
Reactions: Đoàn Hoàng Lâm

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Phần a thì A^2 đương nhiên nó là số chính phương rồi bởi vì nó là bình phương của số A.Còn 2A chưa chắc đã là số chính phương. Đề a có thiếu ĐK không bạn xem lại hộ mình nha.
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Hì , quên :
phần a thì A^2 chắc chắn là số chính phương rồi nhá còn 2A thì bạn xem lại đề bài hộ mình.
b,
20839199_142499566339845_1544789813_n.jpg

Phần c thì mình nghĩ là n phải thuộc N chứ nhỉ.
Nếu n thuộc N thì chỉ có n= 0 thỏa mãn
 

Attachments

  • 20839199_142499566339845_1544789813_n.jpg
    20839199_142499566339845_1544789813_n.jpg
    61.1 KB · Đọc: 90

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
a, cho A= a^2+b^2 . cmr A^2 và 2A đều là số chính phương
b, tìm n thuộc Z để n + 26 và n-11 là lập phương của một số nguyên dương
c, cho A = 2014^4n + 2013^4n + 2012^4n + 2015^4n . tìm n thuộc Z để A là số chính phương
a, cho A= a^2+b^2 . cmr A^2 và 2A đều là số chính phương
b, tìm n thuộc Z để n + 26 và n-11 là lập phương của một số nguyên dương
c, cho A = 2014^4n + 2013^4n + 2012^4n + 2015^4n . tìm n thuộc Z để A là số chính phương
[TEX]\boxed{c}[/TEX] [TEX]n[/TEX] phải thuộc [TEX]N*[/TEX] chứ nhể :v
Ta có :[TEX]2012^{4n}=(2012^4)^n=(...6)^n[/TEX] tận cùng là 6
Tương tự có: [TEX]2013^{4n}[/TEX] tận cùng là 1
[TEX]2014^{4n}[/TEX] tận cùng là 6
[TEX]2015^{4n}[/TEX] tận cùng là 5
=> A tận cùng là 8 => A ko chính phương (tự cm nhá, dễ gồi)
Vậy [TEX]A=2012^{4n}+2013^{4n}+2014^{4n}+2015^{4n}[/TEX] ko chính phương
 
Top Bottom