Số chính phương

T

thienvamai

[TEX]x^2-48x+484=x^2-2.24x+576-92=a^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-24)^2-a^2=92[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-a-24)(x+a+24)=92[/TEX]

kẻ bảng ra tìm a,x , nếu cần thì thử lại
 
V

viokha

[TEX]x^2-48x+484=x^2-2.24x+576-92=a^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-24)^2-a^2=92[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-a-24)(x+a+24)=92[/TEX]

kẻ bảng ra tìm a,x , nếu cần thì thử lại

nếu thế thì ra được x=ka chứ sao tính ra số chính xác, mình ko giỏi cái vụ kẻ bảng lắm, bạn nào bik giúp đi
 
Top Bottom