Số chính phương!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoanglengoc98

Giúp tớ nhé
BÀi 1:cho a,b,c ([tex] a \in Z ,[tex] b \in Z,[tex]c \in Z) biết [tex] a^2=[tex] b^2+[tex] c^2.Cm abc [tex] \vidots 60 Bài 2:cho axxx+bxx+cx+d=A Cm nếu A [tex] \vidots 5 thì a,b,c,d [tex] \vidots 5[/tex]
 
H

hoanglengoc98

Cho a,b,c thuoc Z, aa=bb+cc. cm abc chia het cho 60
cho a,b,c thuoc Z, axxx+bxx+cx+d chia het cho 5. cm a,b,c,dchia het cho 5
 
T

tung5amkb

Còn bây giờ thì theo yêu cầu của các bạn, mình sẽ cho phần bài tập để áp dụng:
Bài 1: Tìm số chính phương lớn nhất có hai chữ số cuối khác 0 sao cho khi xoá hai chữ số cuối ta được số chính phương mới.
Bài 2: Tìm số nguyên tố [TEX] \overline{ab}[/TEX] (a > b > 0) sao cho [TEX] \overline{ab} - \overline{ba}[/TEX] là số chính phương.

Bạn ơi,thế bài 1 thì số chữ số không giới hạn à. Nếu không giới hạn số chữ số thì phải có khoảng giá trị của số đó chứ. Và cả 2 chữ số cuối đều khác 0 phải không?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom