Toán Số chính phương (nâng cao)

haian1062

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
8
1
6
22
Hải Phòng

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
[tex]10\leq n\leq 99 \Leftrightarrow 21\leq 2n+1\leq 201 mà n\epsilon N^{*} nên 2n+1\epsilon n^{*} do đó 2n+1 là scp lẻ \Rightarrow 2n+1\epsilon \left \{ 25,49,81,121,169 \right \} \rightarrow n\epsilon \left \{ 12,24,40,60,84 \right \} \rightarrow 3n+1\epsilon \left \{ 37,73,121,181,253 \right \} mà 3n+1 là scp nên n=40[/tex]
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
[tex]10\leq n\leq 99 \Leftrightarrow 21\leq 2n+1\leq 199 mà n\epsilon N^{*} nên 2n+1\epsilon n^{*} do đó 2n+1 là scp lẻ \Rightarrow 2n+1\epsilon \left \{ 25,49,81,121,169 \right \} \rightarrow n\epsilon \left \{ 12,24,40,60,84 \right \} \rightarrow 3n+1\epsilon \left \{ 37,73,121,181,253 \right \} mà 3n+1 là scp nên n=40[/tex]
[tex]10\leq n\leq 99 \Leftrightarrow 21\leq 2n+1\leq 201 mà n\epsilon N^{*} nên 2n+1\epsilon n^{*} do đó 2n+1 là scp lẻ \Rightarrow 2n+1\epsilon \left \{ 25,49,81,121,169 \right \} \rightarrow n\epsilon \left \{ 12,24,40,60,84 \right \} \rightarrow 3n+1\epsilon \left \{ 37,73,121,181,253 \right \} mà 3n+1 là scp nên n=40[/tex]
 
Top Bottom