Vật lí 9 Số chỉ của vôn kế

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho mạch điện như hình vẽ
R1=R2=R3=R4=10 ôm; U=12V
a/Nối C,B bằng một vôn kế (có điện trở rất lớn) thì vôn kế chỉ bao nhiêu?
b/ Nối C,B bằng 1 ampe kế( điện trở rất nhỏ) thì ampe kế chỉ bao nhiêu?
View attachment 123384
Mạch: [tex]R_{1}//[R_{2}nt(R_{3}//R_{4})][/tex]
=> [tex]R_{td}=6[tex]\Omega[/tex] [/tex]
Đoạn sau mình ko chắc lắm nên đành nhờ chị @bé nương nương làm hộ
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho mạch điện như hình vẽ
R1=R2=R3=R4=10 ôm; U=12V
a/Nối C,B bằng một vôn kế (có điện trở rất lớn) thì vôn kế chỉ bao nhiêu?
b/ Nối C,B bằng 1 ampe kế( điện trở rất nhỏ) thì ampe kế chỉ bao nhiêu?
View attachment 123384
Mạch: [tex]R_{1}//[R_{2}nt(R_{3}//R_{4})][/tex]

a. do [tex]R_{1}//[R_{2}nt(R_{3}//R_{4})][/tex] nên [tex]U_{34}+U_{2}=U_{1}=U \rightarrow I_{34}(R_{34}+R_{2})=U [/tex] thay số vào
[tex]\rightarrow I_{34}=\frac{U}{R_{34}+R_{2}} \rightarrow U_{34}=R_{34}.\frac{U}{R_{34}+R_{2}}=U_{v}[/tex] (1)
b. từ (1) [tex]\rightarrow U_{34}(\frac{1}{R_{A}}+\frac{1}{R_3}+\frac{1}{R_4})=I_{34}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{1}{R_A}=\frac{I_{34}}{U_{34}}-(\frac{1}{R_3}+\frac{1}{R_4})[/tex]
[tex]\rightarrow R_{A}\rightarrow I_{A}=\frac{U_{34}}{R_{A}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mạch: [tex]R_{1}//[R_{2}nt(R_{3}//R_{4})][/tex]

a. do [tex]R_{1}//[R_{2}nt(R_{3}//R_{4})][/tex] nên [tex]U_{34}+U_{2}=U_{1}=U \rightarrow I_{34}(R_{34}+R_{2})=U [/tex] thay số vào
[tex]\rightarrow I_{34}=\frac{U}{R_{34}+R_{2}} \rightarrow U_{34}=R_{34}.\frac{U}{R_{34}+R_{2}}=U_{v}[/tex] (1)
b. từ (1) [tex]\rightarrow U_{34}(\frac{1}{R_{A}}+\frac{1}{R_3}+\frac{1}{R_4})=I_{34}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{1}{R_A}=\frac{I_{34}}{U_{34}}-(\frac{1}{R_3}+\frac{1}{R_4})[/tex]
[tex]\rightarrow R_{A}\rightarrow I_{A}=\frac{U_{34}}{R_{A}}[/tex]
Câu b bạn Tmod xem lại thử nhé!
Ampe kế có điện trở rất nhỏ, coi như bằng 0 thì giá trị biểu thức [tex]\frac{U_{34}}{R_A}[/tex] sẽ có giá trị là bao nhiêu nhỉ!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minhloveftu

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Mạch: [tex]R_{1}//[R_{2}nt(R_{3}//R_{4})][/tex]

a. do [tex]R_{1}//[R_{2}nt(R_{3}//R_{4})][/tex] nên [tex]U_{34}+U_{2}=U_{1}=U \rightarrow I_{34}(R_{34}+R_{2})=U [/tex] thay số vào
[tex]\rightarrow I_{34}=\frac{U}{R_{34}+R_{2}} \rightarrow U_{34}=R_{34}.\frac{U}{R_{34}+R_{2}}=U_{v}[/tex] (1)
b. từ (1) [tex]\rightarrow U_{34}(\frac{1}{R_{A}}+\frac{1}{R_3}+\frac{1}{R_4})=I_{34}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{1}{R_A}=\frac{I_{34}}{U_{34}}-(\frac{1}{R_3}+\frac{1}{R_4})[/tex]
[tex]\rightarrow R_{A}\rightarrow I_{A}=\frac{U_{34}}{R_{A}}[/tex]
câu B đổi mạch rồi chứ bạn?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom