Vật lí 11 Số chỉ ampe kế

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cach-tinh-so-chi-ampe-ke-so-chi-von-ke-2.jpg

Cho mạch như hình,UAB=6V,R1=10Ω,R2=15Ω,R3=3Ω,RA1=RA2=0ΩUAB =6V,R1=10Ω,R2=15Ω,R3=3Ω,RA1=RA2=0Ω. Xác định chiều và cường độ điện trường qua các ampe kế?

Mọi người ơi cho mk hỏi là sao bài này số chỉ của A1=I2+I3 và Số chỉ A2=I2+I1 vậy ak???
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cach-tinh-so-chi-ampe-ke-so-chi-von-ke-2.jpg

Cho mạch như hình,UAB=6V,R1=10Ω,R2=15Ω,R3=3Ω,RA1=RA2=0ΩUAB =6V,R1=10Ω,R2=15Ω,R3=3Ω,RA1=RA2=0Ω. Xác định chiều và cường độ điện trường qua các ampe kế?

Mọi người ơi cho mk hỏi là sao bài này số chỉ của A1=I2+I3 và Số chỉ A2=I2+I1 vậy ak???
bạn cứ giả sử bừa đi đâu nhất thiết phải tke đâu
cứ giả sử sau đấy tính lại ra giá trị nếu giá trị ấy âm thì chứng tỏ chiều dòng đi ngc lại
còn Ia1=I2+I3 thực chất là cộng nút thôi tổng dòng vào = tổng dòng ra
 
  • Like
Reactions: tienlong142

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
bạn cứ giả sử bừa đi đâu nhất thiết phải tke đâu
cứ giả sử sau đấy tính lại ra giá trị nếu giá trị ấy âm thì chứng tỏ chiều dòng đi ngc lại
còn Ia1=I2+I3 thực chất là cộng nút thôi tổng dòng vào = tổng dòng ra
Nếu cộng nút thì cũng phải giả sử dấu chứ bạn
 
  • Like
Reactions: baby-I-love-you

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Nếu giả sử dấu như vậy thì có thể có trường hợp Ia1=I3-I2 ko vậy bạn
có bạn
bạn đc phép giả sử bất kì trường hợp nào có thể xảy ra miễn phù hợp quy tắc + nút là ok
nhưng mờ giả sử thì f chọn cho đúng chiều như bạn giả sử
tổng ra= tổng vào
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
  • Like
Reactions: baby-I-love-you

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vậy kết quả ko giống cũng đc ak bạn, mk cũng làm như vậy nhưng lại ko trùng với đáp án nào trong đề
bạn xem lại chiều bạn vẽ ấy
nó f phù hợp vs biểu thức bạn viết
Ia1=I3-I2
=> Ia1 sẽ đi vào nút I2 đi vào nút còn I3 là đi ra nút
hoặc Ia1 , Ia2 đi ra nút còn I3 đi vào nút
đồng thời f phù hợp vs chiều của Ia2 nữa
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
em nghĩ như thế này:
b1: vẽ lại mạch gồm r1//r2//r3 ( kí hiệu chiều dòng điện qua mạch là I,qua r1,r2,r3 lần lượt la I1,I2,I3)
TA CÓ : I= I1 +I2+I3
B2 : tính I1 ,I2 ,I3( do đã biết U và r1,r2,r3)
b3 : tại sơ đồ mạch gốc ta có số chỉ ampe kế A1 là : Ia1= I - I1 = I2 +I3( ĐÚNG R NHA)
B4: tính số chỉ ampe kế A2 là : Ia2= I-I3= I1 + I2 (EM chứng minh đc r like e nha)
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Top Bottom