Số chất phản ứng được với CH3CHO?

M

minhquan9909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chất sau: KMnO4; O2/ Mn(2+); H2/Ni,đun nóng; dung dịch Br2/CCl4; Cu(OH)2/NaOH, đun nóng; HCN; HCl; AgNO3/NH3.
Số chất có khả năng phản ứng với CH3CHO là ?(Nhờ các bạn nói rõ chất nào và viết phương trình phản ứng)
(Đáp số 6 chất)
 
S

sondatien95

1.Kmno4+Ch3Ch0=Ch3cook+Mn02+H20
2.Ch3Cho=>(xuc tac 02 /Mn02 nhiet do) =Ch3Cooh
3.Ch3Cho+H2(ni nhiet do)=>Ch3Ch20
4.Ch3Cho+Br2(dung dick nen co H20)+H2o=>>Ch3CooH+HBr
5Ch3Cho+Cu(oh)2+na(oh)=>>Ch3Coona+Cu2o+H20
6Ch3Cho+AgNO3/Nh3=>>Ch3CooNh4+Nh4NO3+4Ag+H20
 
N

nhokskr

TẠI SAO CH3CHO KHÔNG TÁC DỤNG VỚI HCN VẬY ????

CH3CHO+ HCN \Rightarrow CH3_HC_CN_OH

Mình không hiểu phương trình dưới này,ai giải thích hộ mình với:

Ch3Cho=>(xuc tac 02 /Mn02 nhiet do) =Ch3Cooh
 
Last edited by a moderator:
V

vi52

1.Kmno4+Ch3Ch0=Ch3cook+Mn02+H20
2.Ch3Cho=>(xuc tac 02 /Mn02 nhiet do) =Ch3Cooh
3.Ch3Cho+H2(ni nhiet do)=>Ch3Ch20
4.Ch3Cho+Br2(dung dick nen co H20)+H2o=>>Ch3CooH+HBr
5Ch3Cho+Cu(oh)2+na(oh)=>>Ch3Coona+Cu2o+H20
6Ch3Cho+AgNO3/Nh3=>>Ch3CooNh4+Nh4NO3+4Ag+H20

pứ 3 :sp phải là ch3ch2oh
pứ 5 ko xảy ra
pứ 6 :ch3cho+ 2Agno3+3nh3+2h2o=> ch3coonh4 +2nh4no2+2Ag
ch3cho +HCN=>CH3CH(CN)OH
 
T

thach_xalo@yahoo.com

co 7 phan ung lan. tru HCl ra. theo minh lak nhu the..............................................................................................................................................................
 
V

vmmu2014

1.Kmno4+Ch3Ch0=Ch3cook+Mn02+H20
2.Ch3Cho=>(xuc tac 02 /Mn02 nhiet do) =Ch3Cooh
3.Ch3Cho+H2(ni nhiet do)=>Ch3Ch20
4.Ch3Cho+Br2(dung dick nen co H20)+H2o=>>Ch3CooH+HBr
5Ch3Cho+Cu(oh)2+na(oh)=>>Ch3Coona+Cu2o+H20
6Ch3Cho+AgNO3/Nh3=>>Ch3CooNh4+Nh4NO3+4Ag+H20
co 6 chat phan ung la:KMno4,O2(Mn2+),H2(Ni,ndo),Cu(OH)2/oh-,dun nong,HCN,AgNO3/NH3
 
Top Bottom