Sinh 12 Số bộ ba luôn chứa .... ?

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dựa vài các đặc điểm của mã di truyền hãy tính
- Sô bộ 3 luôn chứa A
- Sô bộ 3 luôn chứa A và G
- Số bộ 3 chứa nhiều nhất là 2 nu leotit loại U
-- Số bộ 3 gồm các nucleotut khác nhau
- Số bộ 3 mã hóa luôn chứa G
- Số bộ 3 mã hóa luôm chứa A và u
Giúp mình với
 

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
(*) Số bộ 3 luôn chứa A:
+ Chỉ chứa 1 A: 3C1.3.3 = 27
+ Chứa 2 A: 3C2.3 = 9
+ Chứa 3 A: 1
Tổng cộng: 27 + 9 + 1 = 37
(*) Số bộ 3 luôn chứa A và G:
+ 1 A và 1 G: 3C2.2!.2= 12
+ 2 A và 1G: 3C2.1C1 = 3
+ 1 A và 2 G: 3
Tổng cộng: 12 + 3 + 3 = 18
Mình làm tạm 2 bài vậy
Mình tính cách này thì kĩ cơ mà có thể lâu, làm quen có thể không cần phân tích mà tính ngay ra đáp án. Còn ai có cách nào nhanh hơn ko ạ??
 
  • Like
Reactions: thanhlepro2002

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
Số bộ 3 chứa nhiều nhất là 2 nu leotit loại U
-- Số bộ 3 gồm các nucleotut khác nhau
- Số bộ 3 mã hóa luôn chứa G
- Số bộ 3 mã hóa luôm chứa A và u
Giúp mình với
 
Top Bottom