Toán số 7 cực kì dễ

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi đa thức đó là: f(x) = [tex]ax^{2}+bx + c[/tex]
f(1) = 5, nên a + b+ c = 5
f(-1) = -4 nên a - b + c = -4
f(2) = 8 nên 4a + 2b + c = 8
Giải ra tìm a, b, c
 
  • Like
Reactions: realme427

linh0608

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười 2015
33
18
69
20
Hà Nội
Đặt đa thức là [tex]ax^{2}+bx+c[/tex]=f(x)
Ta có: [tex]f(1)=a.1^{2}+b.1+c=a+b+c=5[/tex] =a+b+c=5 (1)
[tex]f(-1)=a.(-1)^2+b.(-1)+c=a-b+c=-4 (2) f(2)=a.2^2+b.2+c=4a+2b+c=8[/tex] (3)
Từ (1), (2), (3)
--> a=-0.5
b=4.5
c=1
--> Đa thức bậc 2 có dạng [tex]f(x)=-0.5x^2+4.5x+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom