[SinhLTĐH] Dạng lạ ADN 2012

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ptử ADN được cho vào môi trường đánh dấu chứa N15.Phân tử ADN này tự nhân đôi 1 số lần liên tiếp thì trong các ptử ADN được tổng hợp có tổng cộng 14 mạch polinucleotit chứa N15.Số lần nhân đôi của gen là bao nhiêu?
A.3 B.4 C.7 D.14

Có 5 phân tử ADN được cho vào môi trường đánh dấu chứa N15. Mỗi phân tử ADN nhân đôi 1 số lần bằng nhau trong các phân tử ADN được tổng hợp có tổng cộng 70 mạch polinucleotit chứa N15.Số lần nhân đôi của gen là bao nhiêu
A.3 B.4 C.36 D.70

Một gen có 3598 liên kết hóa trị giữa đường và axit.Trên mỗi mạch của gen có T=G,mạch 2 có X =175 Nu, khi phiên mã mtcc 1375U.Khi dịch mã cần môi trường 4470 axit amin tạo các protein hoàn chỉnh.Số riboxom tham gia giải mã là
A)3 B)4 C)5 D)15
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Một ptử ADN được cho vào môi trường đánh dấu chứa N15.Phân tử ADN này tự nhân đôi 1 số lần liên tiếp thì trong các ptử ADN được tổng hợp có tổng cộng 14 mạch polinucleotit chứa N15.Số lần nhân đôi của gen là bao nhiêu?
A.3 B.4 C.7 D.14
14 mạch pp chứa N15, cộng vs 2 mạch chứa N14( của gen ban đầu) \Rightarrowtổng cả là 16 mạch \Leftrightarrow 8 gen con \Rightarrow nhân đôi 3 lần\RightarrowA
Có 5 phân tử ADN được cho vào môi trường đánh dấu chứa N15. Mỗi phân tử ADN nhân đôi 1 số lần bằng nhau trong các phân tử ADN được tổng hợp có tổng cộng 70 mạch polinucleotit chứa N15.Số lần nhân đôi của gen là bao nhiêu
A.3 B.4 C.36 D.70
70 mạch pp chứa N15, cộng vs [TEX]2.5=10[/TEX] mạch chứa N14( của 5gen ban đầu) \Rightarrowtổng cả là 80 mạch \Leftrightarrow mỗi gen bđ khi nhân đôi tạo ra [TEX]\frac{80}{2.5}=8[/TEX]gen con \Rightarrow nhân đôi 3 lần\RightarrowA
Một gen có 3598 liên kết hóa trị giữa đường và axit.Trên mỗi mạch của gen có T=G,mạch 2 có X =175 Nu, khi phiên mã mtcc 1375U.Khi dịch mã cần môi trường 4470 axit amin tạo các protein hoàn chỉnh.Số riboxom tham gia giải mã là
A)3 B)4 C)5 D)15
[TEX]N=1800[/TEX]
Trên mỗi mạch của gen có T=G\Rightarrow[TEX]T1=A1=G1=X2=175 \Rightarrow A1=T2=G2=X1=\frac{1800-4.175}{4}=275[/TEX]

khi phiên mã mtcc 1375U\Rightarrow mạch 1 là mạch gốc và gen phiên mã 5 lần.Gọ số ri là x

\Rightarrow[TEX]5.x.(\frac{N}{6}-2)=4470[/TEX]\Rightarrow [TEX]x=3[/TEX]\Rightarrow A
 
Top Bottom