[sinhhọc9]bài tập giảm phân

T

thuyhien_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở một loại ong mật 2n=32:trứng khi được thụ tinh sẽ phát triển thành ong chúa hoặc ong thợ,còn trứng không được thụ tinh thì vẫn nở nhưng phát triển thành ong đực
một ong chúa đẻ được một số trứng gồm trứng được thụ tinh và trứng không được thụ tinh,nhưng chỉ có 80% trứng được thụ tinh là nở thành ong thợ, 50% trứng không được thụ tinh là nở thành ong đực,các trứng nở thành ong con đó chứa tổng số 161600 NST đơn,số ong đục con =2% số ong thợ con
a/tìm số ong đực con và số ong thợ con
b/tổng số trứng được ong chúa đẻ ra trong lần nói trên là bao nhiêu?
c/nếu số tinh trùng trục tiếp thụ tinh với các trứng chiếm 1% tổng số tinh trúng hình thành thì tổn số NST đơn trong các tinhy trùng và tế bào trứng dư thừa là bao nhiêu?
 
C

cattrang2601

ở một loại ong mật 2n=32:trứng khi được thụ tinh sẽ phát triển thành ong chúa hoặc ong thợ,còn trứng không được thụ tinh thì vẫn nở nhưng phát triển thành ong đực
một ong chúa đẻ được một số trứng gồm trứng được thụ tinh và trứng không được thụ tinh,nhưng chỉ có 80% trứng được thụ tinh là nở thành ong thợ, 50% trứng không được thụ tinh là nở thành ong đực,các trứng nở thành ong con đó chứa tổng số 161600 NST đơn,số ong đục con =2% số ong thợ con
a/tìm số ong đực con và số ong thợ con
b/tổng số trứng được ong chúa đẻ ra trong lần nói trên là bao nhiêu?
c/nếu số tinh trùng trục tiếp thụ tinh với các trứng chiếm 1% tổng số tinh trúng hình thành thì tổn số NST đơn trong các tinh trùng và tế bào trứng dư thừa là bao nhiêu?

ủa sao cái bài này mình tính mà cứ lẻ là sao nhỉ ??????:-SS:-SS:-SS
cách làm của mình thế này nha, các bạn góp ý giùm
Gọi x , y lần lượt là số ong đực và số ong cái con

theo bài ra ta có
[TEX]\frac{x}{y}=2% => x = 2%y [/TEX] (1)
mà ta lại có [TEX]32 ( x + y ) = 161600 [/TEX] (2)
thế (1) vào (2) ta có:

[TEX]32 ( 2%y + y ) = 161600[/TEX]
\Rightarrow y = lẻ :-SS:-SS:-SS
 
T

thuyhien_1997

ủa sao cái bài này mình tính mà cứ lẻ là sao nhỉ ??????:-SS:-SS:-SS
cách làm của mình thế này nha, các bạn góp ý giùm
Gọi x , y lần lượt là số ong đực và số ong cái con

theo bài ra ta có [TEX]\frac{x}{y}=2% => x = 2%y [/TEX] (1)
mà ta lại có [TEX]32 ( x + y ) = 161600 [/TEX] (2)
thế (1) vào (2) ta có:

[TEX]32 ( 2%y + y ) = 161600[/TEX]
\Rightarrow y = lẻ :-SS:-SS:-SS
mình có đáp án nhưng không hiểu mình cho bạn đáp án nhé
a/ 100-5000;
b/6450
c/9901600
 
T

thuyhien_1997

5000 hay 500 nhỉ :-S.
Ý Nhung 5100 là tổng số ong con. Nhưng Nhung không tính được số đó....:-S. 5050?

P.s Tóm đi tóm lại phần nào cũng tệ nhưng phần này tệ nhất :((.
xin lỗi nhé 5000 chứ không phải 500 đâu
còn 5100 là tổng số ong con đó nếu bạn tính được 5050 thì chắc nhầm chỗ nào rồi đó
 
C

cattrang2601

sao mấy cái số liệu đề bài ra và đáp án của bạn mình k hiểu đk, tính vẫn k đk
:-SS:-SS:-SS=((=((
 
Top Bottom