Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tất cả sao bạn? nhiều vậy? bạn mắc bài nào vầy? hay tất cả???
help me
a) Kì sau II.( Vì phân li về 2 cực là kì sau, ở trạng thái đơn là lần phân bào số 2)
bn ơi vậy ý a có thể là kì sau nguyên phân với kì sau giảm phân 2 đc ko ạa) Kì sau II.( Vì phân li về 2 cực là kì sau, ở trạng thái đơn là lần phân bào số 2)
b) Kết thúc GPI thì 5 TB ban đầu thành 10 TB, mỗi TB có bộ NST đơn bội kép (n kép)
Ở kì sau II, mỗi TB có NST ở dạng 2n đơn.
-> 10.2n= 780
->2n=78 -> Đây là loài gà
c) 1TB qua GP tạo 4 giao tử, phát triển thành 4 tinh trùng
5 TB qua giảm phân tạo 20 giao tử (5x4=20), phát triển thành 20 tinh trùng.
Số hợp tử tạo thành: 20 x 65%= 13(hợp tử)
Ảnh bị lỗi rồi, em gửi lại ảnh cho anh xem với nha! ^^bn ơi vậy ý a có thể là kì sau nguyên phân với kì sau giảm phân 2 đc ko ạ
Ảnh bị lỗi rồi, em gửi lại ảnh cho anh xem với nha! ^^
Ây da, anh đọc không kĩ đề câu c mới giảm phân. Xin lỗi em nha
anh ơi vậy ý a bài này có thể chia làm 2 trường hợp vừa là kì sau np vừa là kì sau của gp 2 đc ko ạÂy da, anh đọc không kĩ đề câu c mới giảm phân. Xin lỗi em nha
a) Kì sau Nguyên phân
b) ở kì sau mỗi TB có số NST là 4n NST đơn
-> 5.4n= 780
->2n= 78
-> Là loài gà
c) số TB con được tạo ra sau NP:
5.2^1=10 (TB)
1 TB giảm phân cho 4 giao tử, phát triển thành 4 tinh trùng -> Số tinh trùng được tạo ra từ 10TB là 40 tinh trùng
Số hợp tử tạo thành: 65%.40= 26(TB)
Anh xin lỗi vì sai sót đó nha em
có thể em nhé, và khi đó câu c em cũng chia làm 2 trường hợp luônanh ơi vậy ý a bài này có thể chia làm 2 trường hợp vừa là kì sau np vừa là kì sau của gp 2 đc ko ạ