Sinh [sinh9]Tính NST

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1 tế bào ngô 2n=20 nguyên phân 5 lần .Vậy môi trường đã cung cấp bao nhiêu NST đơn?
Nếu bạn là học sinh học theo đạyi trà thì mình làm từ từ cho bạn hiểu nha!!!
Giải:
Số tế bào con được tạo ra sau 5 lần nguyên phân liên tiếp:
[tex]2^{5} = 32[/tex] ( tế bào)
Số NST môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân 5 lần trên:
[tex]2n. 2^{x}- 2n = 20.32- 20 = 620 (NST)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom