Sinh [sinh9]Nguyên Phân

Hiếu Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
50
25
96
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4 TB A, B, C, D đều nguyên phân. TB B có số lần nguyên phân gấp 3 lần số lần nguyên phân của TB A và bằng một nửa số lần nguyên phân của TB C. Tỏng số lần nguyên phân của 4 TB là 19. Xác định :
a) Số lần nguyên phân của mỗi TB
b) Số thoi phân bào xuất hiện trong quá trình nguyên phân của cả 4 TB
c) Nếu môi trường nội bào cung cấp 3492 NST đơn thì bộ NST lưỡng bội của loài là bao nhiêu
:) khó nhất phần a
 

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
21
a) Gọi số lần nguyên phân của tế bào A là x thì số lần nguyên phân của tế bào B là 3x và số lần nguyên phân của tế bào C là 6x
Gọi số lần nguyên phân của tế bào D là y
Ta có x+3x +6x +y =19
<=> 10x + y =19
Vậy =1; y 9
Vậy tế bào A nguyên phân 1 lần
tế bào B nguyên phân 3 lần
tế bào C nguyên phân 6 lần
tế bào D nguyên phân 9 lần
b) Số thoi phân bào xuất hiện trong nguyên phân của cả bốn tế bào là
[tex](2^1-1)+(2^3-1)+(2^6-1)+(2^9-1)=582 thoi phan bao[/tex]
Theo bài ra ta có[tex](2^1-1)2n+(2^3-1)2n+(2^6-1)2n+(2^9-1)2n=3492 <=> 582.2n=3492 <=>2n=6[/tex]
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
26696699_922398234595859_1325502382_n.jpg

Đây nhé bạn ><
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
4 TB A, B, C, D đều nguyên phân. TB B có số lần nguyên phân gấp 3 lần số lần nguyên phân của TB A và bằng một nửa số lần nguyên phân của TB C. Tỏng số lần nguyên phân của 4 TB là 19. Xác định :
a) Số lần nguyên phân của mỗi TB
b) Số thoi phân bào xuất hiện trong quá trình nguyên phân của cả 4 TB
c) Nếu môi trường nội bào cung cấp 3492 NST đơn thì bộ NST lưỡng bội của loài là bao nhiêu
:) khó nhất phần a
 

Attachments

  • gfetr.jpg
    gfetr.jpg
    125.2 KB · Đọc: 58
Top Bottom