[sinh9]lí thuyết - bài tập

M

meomun.207

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vì sao chuỗi thức ăn trong một hệ sinh thái chỉ mang tính tạm thời?
2.Hai hợp tử của một loài sinh vật nguyên phân liên tiếp một số đợt,môi trường nội báo cung cấp 22792 NST đơn.Hợp tử 1 nguyên phân bằng 1/3 số đợt nguyên phân của hợp tử 2.Ở kì giữa của của mỗi tế bào nguời ta đếm được 44 NST kép.
a. 2n=?
b.Tính dố đợt nguyên phân của mỗi hợp tử?
c.Nếu trong quá trình giảm phân tạo giao tử và thụ tinh xảy ra bình thường thì có mấy loại giao tử và mấy loại hợp tử khác nhau về nguồn gốc NST?
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

1.Vì sao chuỗi thức ăn trong một hệ sinh thái chỉ mang tính tạm thời?
2.Hai hợp tử của một loài sinh vật nguyên phân liên tiếp một số đợt,môi trường nội báo cung cấp 22792 NST đơn.Hợp tử 1 nguyên phân bằng 1/3 số đợt nguyên phân của hợp tử 2.Ở kì giữa của của mỗi tế bào nguời ta đếm được 44 NST kép.
a. 2n=?
b.Tính dố đợt nguyên phân của mỗi hợp tử?
c.Nếu trong quá trình giảm phân tạo giao tử và thụ tinh xảy ra bình thường thì có mấy loại giao tử và mấy loại hợp tử khác nhau về nguồn gốc NST?
(cần trong tối nay)

câu 2
nếu nhớ ko nhầm thì 2n=44
gọi số lần nguyên pân của hợp tử 1 là x thì của hợptuwr 2 là 3x
ta có pt
2n(2^x -1)+2n(2^3x -1)=22792
44(2^x +2^3x -2)=22792
2^x+2^3x=520
2^x(1+4)=520
-
xem chừng đề của bn hơi có vđ thì pải
 
C

cuncon_baby

1.Vì sao chuỗi thức ăn trong một hệ sinh thái chỉ mang tính tạm thời?
2.Hai hợp tử của một loài sinh vật nguyên phân liên tiếp một số đợt,môi trường nội báo cung cấp 22792 NST đơn.Hợp tử 1 nguyên phân bằng 1/3 số đợt nguyên phân của hợp tử 2.Ở kì giữa của của mỗi tế bào nguời ta đếm được 44 NST kép.
a. 2n=?
b.Tính dố đợt nguyên phân của mỗi hợp tử?
c.Nếu trong quá trình giảm phân tạo giao tử và thụ tinh xảy ra bình thường thì có mấy loại giao tử và mấy loại hợp tử khác nhau về nguồn gốc NST?
(cần trong tối nay)
theo mình chuỗi thưc ăn không mang tính lâu dài vì nó chỉ tồn tịa nêu như có sinh vật là thức ăn của chúng và có sinh vạt ăn chung mình có thể dựa vào định nghĩa một tí xíu để giải thich nhưng mình hem chăc lém đâu ha
 
M

meomun.207

2.Đề bài đúng ,không sai đâu,chỉ hơi khó hiểu chút thôi.
2^x+2^3x=520
xét ... được x=1
Số loại giao tử khác nhau về nguồn gốc NST=2^n=2^22
Số loại hợp tử khác nhau về nguồn gốc NST=2^n.2^n=4^22
1.Chuỗi thức ăn phụ thuộc vào nguồn thức ăn,khi thức ăn thiếu hụt thức ăn sinh vật phải thay đổi nguồn thức ăn
Chuỗi thức ăn phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của sinh vật,
the end
 
M

meomun.207

tiếp này
Cho biết tên và tỉ lệ các loại gia tử khi các cây tam bội, tứ bội sau giảm phân:
AAAA, AAAa, AAaa ,Aaaa
AAA, AAa, Aaa, aaa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom