*Ở lúa:
Giống lúa DT33: Được tạo ra bằng phương pháp chọn lọc cá thể đột biến ưu tú: gạo dẻo, có mùi thơm như gạo tám thơm
*Ở đỗ tương:
Giống đỗ tương DT55 được tạo ra bằng cách xử lí đột biến giống đỗ tương DT74 có thời gian sinh trưởng ngắn, chịu rét tốt, hạt to, màu vàng.
*Ở lạc:
Giống lạc V79 tạo ra bằng cách chiếu tia X vào hạt giống lạc bạch sa sinh trưởng khỏe, hạt to, vỏ hạt máng, hàm lượng protein cao
*Ở cà chua:
Cà chua hồng lan được tạo ra từ thể đột biến tự nhiên của giống cà chua Ba Lan trắng.
Nguồn: wattpad.com