Sinh [sinh9] Công thức tính số liên kết hóa trị

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
tại sao lk hoá trị của nu lại đc tính bằng cthuc 2N-2
Như đã biết:
Số lk HT hình thành giữa các nu trong 1 mạch đơn: N/2 -1
Số lk HT hình thành giữa các nu trong 2 mạch đơn( tức là cả gen) là : 2(N/2−1)=N−2
Công thức này bạn ko cần phải giải thích nữa đâu đúng ko?
Tuy nhiên,ngoài liên kết các giữa các nu trong gen thì trong mỗi nu có 1 lk hóa trị gắn thành phần H3PO4 vào đường.Do đó khi đề bài hỏi số liên kết hóa trị Đ-P trong cả ADN thì ta phải dùng công thức LKHT = 2(N/2 - 1) + N = 2N - 2
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Như đã biết:
Số lk HT hình thành giữa các nu trong 1 mạch đơn: N/2 -1
Số lk HT hình thành giữa các nu trong 2 mạch đơn( tức là cả gen) là : 2(N/2−1)=N−2
Công thức này bạn ko cần phải giải thích nữa đâu đúng ko?
Tuy nhiên,ngoài liên kết các giữa các nu trong gen thì trong mỗi nu có 1 lk hóa trị gắn thành phần H3PO4 vào đường.Do đó khi đề bài hỏi số liên kết hóa trị Đ-P trong cả ADN thì ta phải dùng công thức LKHT = 2(N/2 - 1) + N = 2N - 2
Chị ơi, mình có phải nói với phân tử, đường đêoxilipôza gì k chị?
tại sao lk hoá trị của nu lại đc tính bằng cthuc 2N-2
Bài này mình vẽ hình cho bạn hiểu nhé! Mong là nó không muộn. Hình vẽ của mình mang tính chất minh hoạ đó! Ngoài ra mình còn lam thêm bài toán minh hoạ giúp bạn dễ hiểu. Có gì k hiểu hỏi lại nha!

1508999479792-1355439226.jpg
 
Top Bottom