L
lazy99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai gen nhân đôi một số lượt không bằng nhau và đã tạo ra 10 gen con.số lần nhân đôi gen 1 ít hơn số lần nhân đôi gen2. Gen con được tạo ra từ gen1 có 3000 nucleoti. Gen2 có chiều dài 4080A. Cả 2 gen đều có T=15%. ở gen1,G1=3A1=300 nu. ở gen2,X2=A1:2
a.tính số nu mỗi gen và trên từng mạch của các gen
b.biết U do gen 1 tổng hợp=125 ribo.Tính số ribo từng loại đk sao mã từ gen1.tỉ lệ %?
c.tính tổng số H bị phá vỡ ở cả 2 gen khi nhân đôi
d.Tại gen1,khi nhân đôi,cho sao mã 1 lần,mARN đó cho 1 riboxom trượt qua để tổng hợp protein. Tỉ lệ% số phân tử tARN them gia giải mã 3 lần là 73%,giải mã 2 lần là 3%,còn lại g.mã 1 lần.tính số phân tử đến g.mã 1,2,3 lần
e.Mỗi gen tạo ra từ gen2 thực hiện sao mã 3 lần .số liên kết peptit tạo ra là 28656. vậy mỗi phân tử mARN đã cho bao nhiêu riboxom trượt qua?
====và một câu hỏi liên quanđể tổng hợp 1 phan tử protein thì có thể có nhiều phân tủ tARN giải mã nhiều lần không ạ..như của e là số tARN giải mã 3 lần là 73% liền..nhưng e thấy trong sach ngta cho ít lắm..toàn 1 vs cả 2,3% thôi..còn lại mỗi phân tử đều giải mã 1 lần..e sợ không bao h có số phân tử giải mã 3 lần nhiều như thế
huhu e cần gấp lắm ạ.thứ 7 e thi rồi mà á không biết trình bày ra sao.bài này e tự ra kết quả r nhưng mà chưa biết cách trình bày vs cả lập luận.
a.tính số nu mỗi gen và trên từng mạch của các gen
b.biết U do gen 1 tổng hợp=125 ribo.Tính số ribo từng loại đk sao mã từ gen1.tỉ lệ %?
c.tính tổng số H bị phá vỡ ở cả 2 gen khi nhân đôi
d.Tại gen1,khi nhân đôi,cho sao mã 1 lần,mARN đó cho 1 riboxom trượt qua để tổng hợp protein. Tỉ lệ% số phân tử tARN them gia giải mã 3 lần là 73%,giải mã 2 lần là 3%,còn lại g.mã 1 lần.tính số phân tử đến g.mã 1,2,3 lần
e.Mỗi gen tạo ra từ gen2 thực hiện sao mã 3 lần .số liên kết peptit tạo ra là 28656. vậy mỗi phân tử mARN đã cho bao nhiêu riboxom trượt qua?
====và một câu hỏi liên quanđể tổng hợp 1 phan tử protein thì có thể có nhiều phân tủ tARN giải mã nhiều lần không ạ..như của e là số tARN giải mã 3 lần là 73% liền..nhưng e thấy trong sach ngta cho ít lắm..toàn 1 vs cả 2,3% thôi..còn lại mỗi phân tử đều giải mã 1 lần..e sợ không bao h có số phân tử giải mã 3 lần nhiều như thế
huhu e cần gấp lắm ạ.thứ 7 e thi rồi mà á không biết trình bày ra sao.bài này e tự ra kết quả r nhưng mà chưa biết cách trình bày vs cả lập luận.
ludbsChú ý: Trình bày tiêu đề: [ Sinh học + lớp ] + Tên Topic.
Nhắc nhở lần đầu, tái phạm trực tiếp del bài không cần chỉnh sửa.
Last edited by a moderator: