Sinh [sinh9] Bài tập

Hy Hy 123

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
1
0
1
24
Đồng Tháp
THCS Bình Tiên

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
cho 1 gen có 1200 Nu, trong đó số Nu loại A là 400
a) Tính số lượng từng loại Nu của gen
b) Tính chiều dài của gen
c) Tính số liên kết hidro của gen
a, Theo NTBS:
A=T=400 nu
G=X= [tex]\frac{1200-2.400}{2}[/tex]=200 nu
b, Chiều dài của gen là:
[tex]L=\frac{N}{2}.3,4=\frac{1200}{2}.3,4=2040 [tex]\AA[/tex] [/tex]
c, Số liên kết hidro của gen là:
H=2A+3G=2.400+3.200=1400 liên kết
 
Top Bottom