Sinh [sinh9] Bài tập

smilesmilee

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
3
21
23
TP Hồ Chí Minh
THPT NHC
Last edited:

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
a) Khi gen nhân đôi lần 1 thì môi trường đã cung cấp số nuclêotit là:
[tex]N_{mt}=N.(2^{x}-1) =2.(A+G).(2^{x}-1) =2.(200+300).(2^{1}-1) =1000(Nu)[/tex]
b) Số nuclêôit môi trường cung cấp cho gen nhân đôi lần 1: 1000(Nu)
Lần 2: 2.1000= 2000(Nu)
Lần 3: 2^{2} . 1000= 4000(Nu)
Do đề nói lần 1, ,lần 2 , lần 3 thì như vậy! Chứ 1 lần, 2 lần, 3lần lại là khác nhé bạn!
 

smilesmilee

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
3
21
23
TP Hồ Chí Minh
THPT NHC
a) Khi gen nhân đôi lần 1 thì môi trường đã cung cấp số nuclêotit là:
[tex]N_{mt}=N.(2^{x}-1) =2.(A+G).(2^{x}-1) =2.(200+300).(2^{1}-1) =1000(Nu)[/tex]
b) Số nuclêôit môi trường cung cấp cho gen nhân đôi lần 1: 1000(Nu)
Lần 2: 2.1000= 2000(Nu)
Lần 3: 2^{2} . 1000= 4000(Nu)
Do đề nói lần 1, ,lần 2 , lần 3 thì như vậy! Chứ 1 lần, 2 lần, 3lần lại là khác nhé bạn!
nếu đề là 1 lần, 2 lần , 3 lần thì mình trả lời sao ạ?
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Gen A=200, G=300
a. khi gen nhân đôi lần 1 thì môi trường cung cấp bao nhiêu nucleotit?
b. Tính số nucleotit do môi trường cung cấp khi gen nhân đôi lần 1, lần 2, lần 3
mong mn giúp đỡ, em cần gấp ạ! mai em thi rồi
Tổng số nu của gen là: N=2A+2G=2.200+2.300=1000 nu
Số nucleotit mt cung cấp cho gen nhân đôi:
- 1 lần: Nmt =N(2-1)=1000(2-1)=1000 nu
- 2 lần: Nmt =N(2^k-1)=1000.(2^2-1)=3000 nu
- 3 lần: Nmt =N(2^k-1)=1000.(2^3-1)=7000 nu
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom